iPhone 2018 cần học hỏi tính năng này trên Galaxy S9

iPhone 2018 được kỳ vọng sẽ được trang bị mô-đun mạng giống trên chiếc Galaxy S9 để có thể mang lại tốc độ vượt trội.

Theo nhiều thông tin rò rỉ, các mẫu iPhone 2018 sẽ có màn hình lớn hơn, vi xử lý mạnh hơn và nhiều cải tiến khác. Nhưng có một tính năng được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên các điện thoại thông minh của Apple đó là công nghệ 4×4 MIMO.

Đây là công nghệ mạng di động không dây đã giúp cho tốc độ tải trên Samsung Galaxy S9 vượt trội hơn hẳn so với iPhone X.

MIMO là cách sử dụng nhiều ăng ten để phát và thu nhận tín hiệu của kết nối không dây. Trong đó phiên bản 4×4 sử dụng 4 cổng ăng ten để truyền và nhận dữ liệu. Các model LTE thông thường chỉ có hai ăng ten. Khi trang bị gấp đôi số lượng ăng ten, tốc độ gửi và nhận dữ liệu tạo sẽ tăng lên, khiến kết nối nhanh hơn.

Các thử nghiệm của Ookla’s Speedtest Intelligence cho thấy rằng Galaxy S9 luôn cho tốc độ mạng vượt trội so với iPhone X.

iPhone 2018 can hoc hoi tinh nang nay tren Galaxy S9 hinh anh 1
Tốc độ mạng di động của Galaxy S9 vượt trội hơn hẳn so với iPhone X. Ảnh: Graphic Ookla

Theo đó, Galaxy S9 luôn cho tốc độ tải xuống từ 43 Mbps đến 45 Mbps, trong khi iPhone X chỉ dừng lại ở mức 32 Mbps. Ở tốc độ tải lên, S9 đạt 11,3 Mbps và iPhone chỉ đạt 9,9 Mbps.

Hiện 4×4 MIMO đã được hỗ trợ bởi 3 nhà mạng Verizon, T-Mobile và AT&T. Sprint sẽ triển khai tính năng này trong năm nay.

Các mô-đun mạng Qualcomm Snapdragon X16 và Intel XMM 7480 sử dụng trên iPhone X chưa được tích hợp tính năng mới này.

Hy vọng rằng Apple sẽ sử dụng các mô-đun mới hơn trong các mẫu iPhone 2018 và hỗ trợ tính năng 4 x 4 MIMO để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0981.044.288